Góc khuất sau thiên đường hào nhoáng của lĩnh vực ngân hàng

Có lẽ rất nhiều sinh viên lĩnh vực kinh tế mới ra trường đều có mong muốn trở thành những nhân viên ngân hàng bởi nhiều lý do hấp dẫn mà lĩnh vực ngân hàng mang lại như thu nhập cao, năng động,… Thông tin và hình ảnh mới nhất được cập nhật tại Tin Tức 188bet

linhc vực ngân hàng thu hút sinh viên bởi thu nhập cao

Nhưng bên cạnh sự hào nhoáng đó thì lĩnh vực ngân hàng cũng mang một góc tối riêng mà bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào cũng sẽ có những mặt tiêu cực đi cùng. Mới đây, câu chuyện của một bạn nữ ngân hàng đã chia sẻ trên NEU cofession đang gây xôn sao trên cộng đồng mạng bởi quyết định thôi việc khi không thể chịu đựng được những mặt đen tối của ngành ngân hàng.

lĩnh vực ngân hàng tồn tại nhiều mặt đen tối

Bài viết được chia sẻ vời nội dung như sau: “Mình vừa bỏ việc tại ngân hàng…ngân hàng ko phải là tốt như mọi người nghĩ.

Mình cựu sinh viên NEU, K54, mới vào đây làm đc có 4 tháng…và mình quyết định từ bỏ vị trí của mình, mình làm ở phòng khách hàng cá nhân nhưng thi thoảng đc gọi đi GIAO LƯU, GẶP GỠ khách hàng doanh nghiệp. Điều đáng nói ở đây có lẽ nếu chỉ là bữa ăn và uống cafe nói chuyện bình thường nhưng ko, sau 4 lần đi, mình nghĩ…mình giống tay vịn hơn, mình vẫn ko hiểu sao mình chịu đc 4 lần.

Mình giới thiệu qua bản thân, bằng giỏi, mọi người cũng khen mình xinh xắn cao ráo, mình cao 1m64. Thú thực để mà nói qua các phòng phỏng vấn và thi tuyển mình mới trúng đc vào vị trí hiện tại nhưng mình có lẽ ko hợp với vị trí này và cách làm việc như này, sau nhiều lần đắn đo vì tiếc quãng thời gian đi phỏng vấn, thi vượt qua các vòng qua nhiều bạn khác rồi mới vào nên mình mới đắn đo có nên nghỉ hay ko nhưng rồi mình vẫn quyết định nghỉ. cụ thể chuyện như này, sau 1 tháng mình ngồi học cách làm việc, giấy tờ, quy trình, đi theo 1 chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, học tập kinh nghiệm sơ bộ thì mình thấy ok, ko có vấn đề gì, mình tiếp công việc ấy được nhưng đến khi mình đc gọi đi tiếp khách hàng doanh nghiệp, sếp bảo là làm sớm thì sẽ đc chuyển sang bên đó làm, sang bên đó làm 1 thời gian nhanh ổn thôi thì cái giá phải trả mình thấy cũng khá đắt, mà có mấy bạn nữ bên phòng đó cùng phòng khác đi cùng, ko phải lo.

cô gái ngân hàng làm bên chuyên viên khách hàng cá nhân

Lần thứ nhất: Mình ko thể hiểu nổi, như 1 cảnh thác loạn, ăn uống, tiếp rượu xong mấy ông khách hàng doanh nghiệp đó bá vai, bá cổ mấy chị vậy mà mấy chị vẫn cho. Ăn xong thì đi kara, mình từ chối thì các chị bảo nếu vậy mất vui, làm ảnh hưởng đến ngân hàng nên mình đi và nhất quyết ko cho các ông ấy động vào, vào đến nơi, ôi thề, mình ko hiểu đc, có ông còn sờ đùi, rồi mon men sờ ngực của các chị ấy mà các chị ấy vẫn để, tất nhiên nếu đi sâu quá thì các chị ấy gạt tay ra….lần đầu cũng là lần mình thấy “Ko thể tưởng tượng nổi”.

Lần thứ 2: Cũng vẫn vậy, lần này còn kinh hơn, ở phòng karaoke có mình với 2 chị nữa, 1 ông cứ có ý định sờ đùi mình, mình gạt tay ra, còn 2 chị kia mấy ông cứ hôn, ôm ấp, đòi thơm má, mãi các chị mới gạt ra được. Sau lần ấy mình hỏi các chị thấy thế nào vì các chị ng có chồng, ng có n.y rồi thì các chị bảo “Thế là bình thường em à, công việc, chấp nhận thôi, hạn chế cho n.y biết là đc”.

các nữ nhân viên ngân hàng bị sờ soạng

Lần 3: Mình có từ chối, nhưng sếp nói thẳng luôn, “em ko làm thì nghỉ thôi, hợp đồng em cũng chưa đc kí duyệt, mới thử việc, em thấy ai cũng làm sao em ko làm đc em nên nhớ xã hội là vậy. Còn nếu em có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe em ko có bằng chứng, ko có tiền, cũng chả có quyền, em kiện củ khoai à” nên mình cố.

Lần thứ 4: Mình bị gạ tình, nghĩa là kiểu đi nhà nghỉ ko, anh sẽ cho em cái này cái kia. Kinh tởm, mình ko thể chấp nhận đc, rồi mình phát hiện ra…có những người trong ngân hàng mình như vậy, chấp nhận đi luôn vì đc cho nhiều thứ…v…v..

Nói đến đây cũng dài, chắc mọi người hiểu lý do mình quyết định xin nghỉ vì mình ko đồng ý…mình cảm thấy mình giống 1 con hàng, 1 tay vịn hơn là 1 nhân viên ngân hàng mới vào nghề…và mình ko chấp nhận. Ng khác chấp nhận chứ mình thì ko. Vậy đấy, 1 mặt trái của công việc, mình cũng hỏi bạn bè mình làm ngân hàng khác thì con trai chúng nó bảo là “Nhiều chị em phải như vậy”. Mình mới hỏi “Saoko thuê PG hoặc ở ngoài” thì nó bảo “Như vậy tốn tiền và các ông ko thích, giống kiểu chúng nó thích chăn rau, đã là rau phải là sinh viên mới thích, chứ rau kiểu ko phải sinh viên, là đứa ất ơ dù có xinh thế nào cũng ko phải đẳng cấp ấy”. Thực sự…sợ…”

cô gái trẻ quyết định thôi việc ở ngân hàng

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên, cô gái nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng. Cuộc sống không phải màu hồng nên có lẽ những sự việc xảy ra trên không phải chỉ có nghề ngân hàng mới có mà nó luôn tồn tại đằng sau vỏ bọc hoành tráng, lịch sự.