Những hạn chế của đội tuyển Thái Lan

doi-tuyen-thai-lan

Đội tuyển Thái Lan đang có được một sự tự tin cực kỳ lớn trước khi bước vào 2 lượt trận tại vòng bán kết AFF Cup khi cùng tuyển Việt Nam so tài. Dù vậy, hệ thống chiến thuật của Thái Lan vẫn sẽ có những điểm hạn chế nhất định. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải xác định được những hạn chế đội tuyển Thái Lan đang có và xây dựng một chiến thuật dựa vào đó thì mới có thể có được những chiến thắng trước đối thủ. Đặc biệt, trong thời kỳ mà thầy Park dẫn dắt thì chúng ta vẫn chưa thể thắng được Thái Lan dù chỉ một lần. Mời bạn cùng 1gom88 xem đánh giá chi tiết trong bài viết sau.

Sự tự tin của đội tuyển Thái Lan

Hình ảnh những cầu thủ Thái Lan tự tin và đầy sức mạnh không đơn thuần chỉ đến từ việc họ đã giành được số điểm cực cao khi vòng bảng kết thúc. Đội tuyển Thái Lan đang thật sự thay đổi trong bàn tay của HLV Alexander Polking với những chiến thuật cực kỳ táo bạo được ông xây dựng và triển khai cực kỳ tốt đẹp. Trong đó, không thể không nhắc đến những cái tên cực kỳ chất lượng đến từ các vị trí, nhất là ở vị trí trung vệ.

Trong những năm gần đây, Thái Lan đã chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều trung vệ có thể hình vạm vỡ và đầy sức mạnh. Ở trận cuối của vòng bảng khi mà đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Singapore và cặp trung vệ Elias Dolah với Pawee Tanthatemee được sử dụng thì đã cho người hâm mộ thấy được một Thái Lan với sức mạnh bùng nổ là như thế nào. Polking đã cho người xem phải ngước nhìn theo đúng nghĩa đen với cái tên Elias Dolah sở hữu một chiều cao lên đến 1,96m với 3 dòng máu, Thái Lan, Malaysia và Thụy Điển.

Không chỉ vậy, cái tên Kritsada Kaman chính là anh hùng thầm lặng đích thực của bóng đá Thái Lan. Thậm chí, cầu thủ này còn từng bị nghi ngờ về khả năng chuyên môn của mình. Tuy nhiên, Kritsada đã chứng minh được cho người hâm mộ Thái Lan thấy được sự trưởng thành tích cực của mình qua từng ngày.

Hạn chế đội tuyển Thái Lan là điều thầy Park cần nhắm tới

Đối thủ không phải “dễ xơi”

Như đã nói trước đó, đội tuyển Việt Nam của chúng ta dưới thời của HLV Park Hang-seo vẫn chưa có được một chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan. Vì thế, chúng ta mới có thể thấy được đội tuyển Thái Lan không phải là một đối thủ “dễ xơi” tí nào. Đặc biệt, ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam cần phải đánh thẳng vào những hạn chế đội tuyển Thái Lan đang có và từ đó tạo ra một thế trận có lợi dành cho đội bóng cờ vàng. 

doi-tuyen-thai-lan

Những hạn chế cơ bản của Thái Lan

Hạn chế đội tuyển Thái Lan là khi mà hậu vệ phải Narubadin dâng cao để nhận nhiệm vụ tạo đột biến bên hành lang cánh phải thì toàn bộ khoảng sân trống phía sau sẽ được giao cho cặp trung vệ Kritsada và Bihr.

Điều này không có gì đáng nói nhưng nếu đội tuyển Thái Lan để mất bóng thì sẽ như thế nào? Dễ nhận thấy rằng, nếu mất bóng thì cả Kritsada và Bihr sẽ trong tình thế luôn phải 1vs1, 2vs2 hoặc thậm chí và 3vs2. Lúc này, đội tuyển Việt Nam có thể tận dụng được sự nhanh nhẹn và tinh quái của mình để giải quyết các tình huống bóng. Tiến Linh hoàn toàn có thể có được cơ hội thuận lợi để đánh đầu nếu cặp trung vệ của Thái Lan lơ là trong một vài tình huống hạn chế như vậy.

Dĩ nhiên, tất cả chỉ là rủi ro có thể xảy ra với đội tuyển Thái Lan. Nếu Việt Nam muốn giành được chiến thắng trước đối thủ thì cần phải khai thác triệt để những lỗ hổng và điều này sẽ là bài toán mà HLV Park Hang-seo phải giải quyết nếu muốn có được lợi thế ở trận lượt về.

>> Xem thêm: Bối rối của đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc vòng bảng AFF Cup