Mbappe chỉ còn giá 40 triệu euro vì đại dịch Covid-19

Kylian Mbappe

Một chính trị gia người Pháp đã dự đoán về mức giá của Kylian Mbappe – cầu thủ được săn đón nhất thế giới sẽ chỉ còn 40 triệu euro trong mùa Hè 2020 do ảnh hưởng của Covid-19.

Cuối tháng 3 vừa qua, theo định giá của trang web Transfermarkt, tiền đạo hiện khoác áo PSG có giá trị ước tính là 189 triệu bảng (200 triệu euro). Thống kê của Transfermarkt dựa trên một loạt thông số cụ thể như độ tuổi, phong độ, tầm ảnh hưởng, tiềm năng phát triển…

Xếp ngay sau Mbappe là Raheem Sterling của Man City khi có giá trị 160 triệu euro. Sở hữu lối chơi tốc độ và sự lắt léo, Sterling dường như “lột xác” dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola. Năm nay 25 tuổi, Sterling rõ ràng sẽ còn những bước tiến mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp thi đấu.

Cũng như Sterling, tiền đạo người Brazil, Neymar của PSG được định giá 160 triệu euro. Vị trí thứ 4, 5, 6 với 150 triệu euro thuộc về Mohamed Salah, Sadio Mane (Liverpool) và Harry Kane (Tottenham).

Tuy vậy, việc kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 khiến cho các đội bóng chắc chắn không thể tạo ra những “cú sốc” trên TTCN. Mới đây, Daniel Cohn-Bendit – một thành viên của Nghị viện châu Âu, thậm chí còn đưa ra dự báo sốc rằng giá trị của Mbappe sẽ giảm chỉ còn 40 triệu euro mà thôi. Nếu đúng như Cohn-Bendit đã nói thì giá chuyển nhượng của nhà ĐKVĐ World Cup 2018 sẽ giảm tới 160 triệu euro.

Bóng đá sao cho biết ông Cohn-Bendit chia sẻ như sau: “Ngày mai, Mbappe sẽ có giá 35 – 40 triệu euro chứ không phải 200 triệu euro như các bạn từng biết. Mà với cái giá đó, ai sẽ mua anh ta? Sẽ có một trật tự mới cũng như những hạn chế và bạn sẽ cần phải vượt xa giới hạn để làm điều đó. Chắc chắn sẽ có một sự sắp xếp lại, nó không chỉ ảnh hưởng đến giá trị trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ, mà còn ảnh hưởng tới quyền hình ảnh và quảng cáo của họ”.

Lập luận của Cohn-Bendit hoàn toàn có cơ sở khi nhiều đội bóng đang phải giảm lương để duy trì hoạt động. Thậm chí có CLB còn đang đối mặt với nguy cơ phá sản.

Một vị giám đốc thể thao nổi tiếng từng chia sẻ: “TTCN đã bị thổi phồng quá mức trong vài năm qua khi họ sẵn sàng chi ra 100 triệu bảng để mua bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng câu chuyện sẽ thay đổi, chắc chắn sẽ không có thêm bản hợp đồng nào như vậy! Vấn đề là các CLB biết rằng nếu làm điều đó, họ sẽ không bao giờ thu hồi lại được số tiền bỏ ra. Mức phí trên thị trường sắp tới sẽ giảm mạnh”.

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản 188bet và nhận ngay khoản thưởng gửi tiền lần đầu lên đến 1,5 Triệu Đồng