Những phương án chiến thuật tuyển Việt Nam thực hiện trước Campuchia

tuyen-viet-nam

Trước một đối thủ có thể coi là yếu như Campuchia, tuyển Việt Nam đang rất tự tin vào những phương án chiến thuật của mình. Đặc biệt, thầy Park cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán nhân sự và phát triển các sơ đồ vì một mục tiêu đường dài chính là bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Campuchia có thể coi là một đối thủ mà Việt Nam có thể nhẹ nhàng giành được 3 điểm trước họ. Ngoài ra, những phương án chiến thuật tuyển Việt Nam sử dụng có thể mang đến nhiều yếu tố bất ngờ cho đối thủ. Mời bạn cùng 1gom88 tìm hiểu chi tiết.

Những phương án chiến thuật áp đặt cách chơi

Đội hình mạnh nhất của tuyển Việt Nam

Đối mặt với Campuchia, tuyển Việt Nam có thể tung ra một đội hình có thể coi là mạnh nhất của mình. Đặc biệt, các cầu thủ trong tay của thầy Park hoàn toàn có thể giành được lợi thế sớm từ đầu trận và tạo ra được một hòn tuyết lăn đến những giờ phút cuối cùng. Đặc biệt, sau khi đã có được một tỷ số an toàn thì các cầu thủ chủ chốt hoàn toàn có thể ra sân để thư giãn và nghỉ ngơi. Lúc này, những nhân tố dự bị sẽ được tham gia trận đấu với một tâm lý thoải mái và dễ chơi hơn rất nhiều.

Đối đầu với Campuchia cũng là một trong những giải tỏa tâm lý cực kỳ tuyệt vời dành cho tuyển thủ của chúng ta. Nguyễn Thành Chung trong trận đối đầu với Indonesia đã cho thấy sự đuối sức của mình trong hiệp 2 khi mà đội tuyển Việt Nam đã phải gây ra một áp lực vô cùng lớn cho đối thủ.

Đặc biệt, tuyển Việt Nam cũng cần phải chơi áp đặt trước Campuchia để có thể giảm bớt áp lực cho hàng thủ. Ngoài ra, phương án chiến thuật tuyển Việt Nam sử dụng lần này với Campuchia có thể dễ dàng đạt được hiệu quả cao hơn bởi Campuchia không hề có được một trình độ ngang bằng so với Indonesia. 

Hai bên cánh có lẽ vẫn là những sự lựa chọn của bộ đôi Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy. Sự nhanh nhẹn của Hồng Duy và thể lực sung mãn của anh đã cho thấy tiềm năng của cầu thủ này hoàn toàn có thể thi đấu tốt trong 90 phút ra sân. Đặc biệt, bộ đôi này của HAGL vẫn chưa cho thấy dấu hiệu xuống sức của mình và thầy Park hoàn toàn có thể yên tâm khi tung họ ra sân trong trận đối đầu sắp tới.

Cơ hội cho những cầu thủ dự bị

HLV Park cũng có thể tung ra một đội hình bao gồm nhiều cái tên mới mẻ nhưng vẫn đủ sự chất lượng và sáng tạo của mình để đánh bại Campuchia. Ở hàng thủ, ông Park hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào những cầu thủ đá chính của tuyển Việt Nam với những cái tên như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh,…

boi-roi-cua-doi-tuyen-viet-nam

Trên hàng công thì Văn Toàn có lẽ là một cái tên hoàn toàn thích hợp để có thể áp đặt lối chơi cho Campuchia và giành về chiến thắng dễ dàng.

Không chỉ vậy, việc cho phép Tiến Linh ra sân ngay từ đầu cũng là một cách vô cùng hợp lý để cầu thủ này có lại được sự tự tin trước những trận đấu quan trọng.

Đòn đánh phủ đầu của tuyển Việt Nam

Đối với Campuchia, phương án chiến thuật tuyển Việt Nam có thể sử dụng hiệu quả nhất chính là đánh phủ đầu. Tung ra một đội hình cực kỳ mạnh mẽ để đè bẹp đối thủ ngay từ những phút giây đầu tiên. Sau đó, thay thế những chủ công và tạo ra cơ hội cho các cầu thủ dự bị hoặc những cầu thủ đang cần tìm lại sự tự tin cho riêng mình. Tiến Linh và Văn Đức có lẽ sẽ là 2 cái tên được thầy Park chú ý sử dụng cho điều đó.

Tuyển Việt Nam có lẽ sẽ có được một chiến thắng dễ dàng trước đối thủ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể chủ quan bởi Campuchia đã có được những sự thay đổi trong thời gian gần đây.

>> Xem thêm: Edinson Cavani đang có một đoạn kết dang dở tại Manchester United