HLV Rangnick tố Pogba hành xử thiếu chuyên nghiệp

hlv-rangnick-to-pogba-hanh-xu-thieu-chuyen-nghiep 2

Trong buổi phỏng vấn vừa qua, HLV Rangnick đã không ngần ngại gọi thẳng tên Pogba để đưa ra những chỉ trích liên quan đến cách hành xử của cầu thủ này: “Hợp đống sắp hết hạn không phải là vấn đề mà vấn đề ở đây là một cầu thủ có muốn trở thành một phần của toàn đội hay không và tinh thần cũng như thể chất cầu thủ đó như thế nào

Tại sao Pogba không thể hoàn toàn hồi phục sau 2 tháng rưỡi chấn thương để chứng minh cho NHM, giới cầm quyền và toàn thế giới đang dõi theo cậu ấy rằng bản thân là một cầu thủ xuất sắc ra sao? Thậm chí dù làm như vậy để cậu ấy có được một bản hợp đồng khác tốt hơn thì cũng có thể thấy động lực là rất lớn, vậy tại sao cậu ấy không làm như vậy? Chỉ cần một cầu thủ chứng tỏ được bản lĩnh và cách cư xử chuyên nghiệp của mình thì chắc chắn tôi sẽ dùng ngay trước khi hết hạn hợp đồng”.

hlv-rangnick-to-pogba-hanh-xu-thieu-chuyen-nghiep 1

Hợp đồng giữa MU và Pogba sẽ chính thức hết hiệu lực vào tháng 6/2022. Không ít các tờ báo nước Anh đã lan truyền tin tức ngôi sao Pháp sẽ không ký tiếp với MU mà sẽ tìm bến đỗ mới ở kỳ chuyển nhượng tới. Nhiều nguồn tin cũng chỉ ra Juventus, Real Madrid hay PSG là những CLB đang chú ý đến Pogba.

Trong lúc hội quân với đội tuyển Pháp, Pogba không may dính chấn thương vào tháng 11/2021 và chỉ mới quay lại tập luyện dạo gần đây nên chưa chơi trận nào chính thức dưới sự dẫn dắt của tân HLV Rangnick.

hlv-rangnick-to-pogba-hanh-xu-thieu-chuyen-nghiep 2

1gom88 đưa tin, không chỉ riêng Pogba mà MU còn phải đối mặt với vấn đề hiệu suất của Jadon Sacho. Trước đó Quỷ Đỏ thành Manchester đã tiêu tốn 100 triệu USD để đưa ngôi sao 21 tuổi từ Dortmund về Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng hè 2021. Tuy nhiên phong độ của cầu thủ này trong màu áo MU lại không hề hấp dẫn khi chỉ ghi được có 2 bàn thắng ít ỏi sau 23 trận đấu. Nhớ lại giai đoạn còn chơi cho Dortmund, Sancho đã có tới 50 pha lập công ấn tượng trong 137 trận. 

Rangnick nói thêm về vấn đề của Sancho: “Sancho của Dortmund và Sancho của MU có sự khác biệt lớn. Lúc chơi tại Dortmund, Sancho chỉ là cậu bé vô danh 17 tuổi. Thời điểm đó cậu ấy chơi với mọi khát khao và quyết tâm nên dần tiến bộ và thành công. Còn khi đến Old Trafford với phí chuyển nhượng đắt đỏ, mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với Sancho rất nhiều.

hlv-rangnick-to-pogba-hanh-xu-thieu-chuyen-nghiep 3

Xét về mặt tâm lý thì chắc chắn NHM nào cũng mong chờ Sancho trở thành cầu thủ xuất sắc nhất MU, dĩ nhiên điều này rất khó với cầu thủ trẻ như Sancho tại CLB như MU. Cậu ấy vẫn còn nhiều chuyện phải làm trong 10 năm tới để vươn tầm. Chúng tôi dĩ nhiên sẽ luôn chỉ dẫn, giúp đỡ và hỗ trợ những điều cần thiết nhưng quan trọng nhất vẫn là bản thân chính cậu ấy. Vấn đề cốt yếu với những cầu thủ theo triết lý tấn công sáng tạo thì sự tự tin, ý thức về năng lực của bản thân và khả năng thể hiện điều đó trước 75,000 người xem là rất quan trọng”.

>> Xem thêm: Alves sẵn sàng “làm cầu nối” để Messi quay lại Barca