Ronaldo đã bị vắt kiệt sức lực tại Man United

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đang phải gồng mình để gánh vác trách nhiệm ghi bàn và mang đến chiến thắng cho một MU đang trong tình thế kiệt quệ. Đặc biệt, trách nhiệm này lại đè nặng lên một cầu thủ có thể coi là lớn tuổi nhất trong đội hình chính thức của MU ở giai đoạn hiện tại khi mà những cái tên như Edinson Cavani đang gặp phải chấn thương và Mason Greenwood thì đang bị kỷ luật nội bộ. 

Ronaldo đã có thành tích tệ hại hơn so với mùa trước

Đặc biệt, 1gom88.com cho biết, trong 10 trận gần đây nhất tại Premier League thì Ronaldo mới chỉ ghi được có 2 bàn thắng. Đây là một trong những thành tích kém cỏi bậc nhất của anh tại giải đấu cấp câu lạc bộ. Không chỉ vậy, trong đó thì Ronaldo đã tịt ngòi suốt 6 trận liên tiếp trên mọi đấu trường và là chuỗi không ghi bàn dài nhất của cầu thủ này tính từ năm 2009.

Rõ ràng, Ronaldo đã có được một khởi đầu trong mơ tại đội bóng chủ sân Old Trafford khi mà anh đã trở lại khoác áo MU và ghi được 3 bàn thắng trong 2 trận đấu đầu tiên. Mặc dù hiệu suất ghi bàn của cầu thủ này đã suy giảm đi rất nhiều khi mà chuỗi 14 trận tiếp theo ở Premier League thì anh vẫn làm được rất hiệu quả. Đặc biệt, đối với một cầu thủ đã 37 tuổi thì Ronaldo đã có được một thành tích không tệ.

Cristiano Ronaldo

Tuy nhiên, Ronaldo đã bắt đầu đi xuống phong độ của mình trong lượt trận mà MU để thua Wolverhampton với tỷ số 0-1 vào ngày 4/1. Kể từ đó, Ronaldo đã tịt ngòi và không thể làm gì khác ngoài việc nhìn MU phải ngậm đắng nuốt cay trước những đối thủ yếu thế hơn.

Hiện tại, Ronaldo đã đánh mất một sự nhạy bén thường thấy trong các pha di chuyển của mình. Các bước chạy của siêu sao người Bồ Đào Nha đã không còn thanh thoát như trước. Có thể hiểu rằng, tuổi tác chính là một phần đã tác động đến Ronaldo như thế.

Ronaldo cần phải được nghỉ ngơi thường xuyên hơn

Có thể thấy rằng, Ronaldo đang bị vắt kiệt sức lực tại MU khi mà anh ra sân thường xuyên. Mặc dù những bước chạy của cầu thủ này vẫn còn rất mạnh mẽ nhưng hiện tại, Ronaldo đã xuống sức và thường hụt hơi trong các pha xử lý của riêng mình.

ronaldo-mu-thua-everton

Điều đó cho thấy rằng, siêu sao người Bồ Đào Nha cần phải được nghỉ ngơi một cách hợp lý hơn. Mặc dù hiện tại, MU đang thiếu vắng những trụ cột ở hàng tiền đạo khi mà Edinson Cavani gặp chấn thương và Mason Greenwood vẫn đang bị kỷ luật, hàng tiền đạo hiện tại thiếu vắng đi Ronaldo có thể sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Lúc này, Ralf Rangnick cần phải có được một sự điều chỉnh hợp lý nếu muốn Ronaldo sung sức như xưa.

>> Xem thêm: Antonio Conte và những rắc rối tại Tottenham Hotspur