Sự khác nhau giữa tình yêu học trò xưa và nay

Sự khác nhau giữa tình yêu học trò xưa và nay

Tình yêu học trò là thứ tình yêu đẹp nhất cuộc đời của mỗi người, bởi đó là những cảm xúc đầu đời với người khác giới, trong sáng và tinh khôi. Đọc những tin tức mới nhất về cuộc sống xung quanh tại Tin Tức 188bet Đó là những tình cảm quý mến, thân thiết, không vụ lợi và là những ước mơ màu hồng của những cô cậu tuổi mới lớn. Nhưng thứ tình cảm mới lớn nó hiện nay có còn trong sáng, chúng ta thử so sánh xem tình yêu thời xưa và thời nhau khác nhau gì nhé.

tình yêu học trò là thứ tình cảm trong sáng

  • Tình yêu học trò thời xưa

Tình yêu học trò thời xưa là những bức thư được giấu dưới ngăn bàn, là những lần chở nhau trên chiếc xe đạp đầy hoa phượng cùng nhau đến trường. Tình yêu thời đó trong sáng lắm, chỉ nhìn nhau thôi đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi nếu mà có lỡ chạm tay nhau sẽ thổn thức cả tuần. Tình yêu thời đó luôn luôn được giữ bí mật, đụng nhau ở sân trường chỉ biết ”liếc trộm” nhau một cái rồi thẹn thùng cười thầm quay đi. Món quà ngày đó đơn giản lắm, những ngày kỉ niệm sinh nhật đều là những món quà đơn giản từ những quán lưu niệm, những món đồn handmade , nhưng tràn trề tình cảm chân tình chứa đựng trong đó. Tình yêu học trò ngày xưa ngây ngô thơ dại đến là thường thế đấy.

tình yêu học trò thời xưa cùng lai nhau trên chiếc xe chở đầy hoa phượng

tình yêu học trò thời xưa thẹn thùng mỗi khi gặp nhau

tình yêu học trò thời xưa lỡ chạm tay nhau là nhớ nhau 1 tuần

  • Tình yêu học trò thời nay

Xã hội ngày càng hiện đại phát triển, nên tình yêu học trò cũng hiện đại theo. Thay vì những bức thư là những chiếc điện thoại smartphone, tần xuất nhắn tin với nhau gần như 24/24. Những buổi hẹn hò của tình yêu thời nay sẽ là những quán ăn, quán trà sữa sang chảnh, những rạp chiếu phim hoành tráng. Ngày kỉ niệm sinh nhật của 2 đứa sẽ là những món quà đắt tiền như son phấn, quần áo, lắc tay bạc,…Là những bức ảnh đôi được công khai trên các trang mạng xã hội với nội dung ”sến sẩm”, hay những phụ kiện đôi như quần áo, ốp điện thoại, giày đôi,… Tình yêu thời nay không ngần ngại nắm tay nhau đi trên phố, hay xưng hô với nhau bằng những ngôn ngữ teen ”vk-ck, ông xã-bà xã, …”. Ôi, tình yêu học trò thời nay sao khác biệt so với thời xưa quá.

điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với tình yêu học trò thời nay

tình yêu học trò thời nay đi lại bằng xe điện hoặc xe máy

rạp chiếu phim là nơi lý tưởng để đi chơi của tình yêu học trò thời nay

tình yêu học trò thời nay xưng hô vk ck với nhau

 

Tình yêu học trò thời nào cũng nên được đáng quý và trân trọng, nhưng hiện nay tình yêu học trò đang được chuyên gia lên án và báo động vì những hệ quả xảy ra. Hiện nay nhiều học sinh không chú tâm vào học hành khiến kết quả học tập ngày càng xa sút, nhiều cặp đôi không ngần ngại thể hiện tình cảm ngay trên lớp học bằng những hành động đáng lên án như hôn hít, nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra chỉ vì nguyên nhân ghen tuông. Đặc biệt, theo khảo sát tỷ lệ học sinh nữ phá thai , làm mẹ ngày càng tăng cao.

hệ lụy của tình yêu học trò thời nay

tình yêu học trò thời nay hôn nhau công khai ngay nơi công cộng

tỷ lệ phá thai ngày càng cao ở tình yêu học trò thời nay