Tết Hàn thực và những điều thú vị mà chúng ta cần phải biết

Tết Hàn thực và những điều thú vị mà chúng ta cần phải biết

Tết Hàn thực là ngày 3/3 âm lịch, phong tục cổ truyền này mang ý nghĩa sâu sắc và nhân văn. cùng ngắm những bộ sưu tập ảnh đẹp nhất do Tin Tức 188bet sưu tầm mới nhất .Vào ngày này, con cháu sẽ tập trung làm nghi lễ cúng để thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên, nguồn cuội của mình. Khác với tết Hàn thực ở Trung Quốc, nước ta tổ chức ngày lễ tết Hàn thực không phải kiêng lửa.

tết hàn thực là một phong tục cổ truyền của người việt

Có thể nói món ăn không thể thiếu trong tết Hàn thực là món bánh trôi và bánh chay,  món bánh trôi và bánh chay được làm từ bột nếp cái hoa vàng, nhân bánh thường là đường phèn và đậu xanh, sau đó bánh được nấu với chút gừng tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng cho ngày lễ.

bánh trôi là món bánh không thể thiếu trong ngày tết hàn thực

tết hàn thực cần phải có bánh chay mới gọi là tết hàn thực

Ngày nay, ngoài bánh trôi và bánh chay cổ truyền ra thì xuất hiện thêm bánh với nhiều hình dạng và màu sắc độc đáo.

bánh trôi nhiều màu sắc xuất hiện trong ngày tết hàn thực

ngày nay tết hàn thực có bánh chay ngũ sắc hấp dẫn

Ở một số nơi, ngoài bánh trôi và bánh chay ra thì người dân còn cúng gà và xôi, bánh nhót, xôi chè,..tùy theo phong tục cổ truyền mỗi địa phương mà có những món khác nhau.

ở một số nơi cúng gà và xôi trong ngày tết hàn thực

xôi chè cugx là món xuất hiên nhiều trong ngày tết hàn thực

Tết Hàn thực cũng như những ngày lễ tết quan trọng khác, ngoài bánh trôi và bánh chay ra mâm lễ cúng cần phải đầy đủ trau cầu, hương, hoa, và quả tươi và thêm ly nước sạch.mâm lễ cúng điển hình trong ngày tết hàn thực