Trào lưu uống ”trà sữa” ngày càng đầu độc giới trẻ

trà sữa đang đầu độc giới trẻ

Trào lưu uống ”trà sữa” ngày càng đầu độc giới trẻ

Nhắc đến trà sữa có lẽ chẳng ai cảm thấy xa lạ cả, hiện nay trà sữa là thức uống không thể thiếu hàng ngày đối với giới trẻ. đón xem những video nóng nhất trong ngày do Tin Tức 188bet sưu tầm Chỉ cần đi dọc một góc phố chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt cửa hàng trà sữa mọc lên, từ những thương hiệu nổi tiếng như: Gong Cha, Royal Tea, Dingtea, Heekcaa, Toco Toco…hay những của hàng mang thương hiệu nhà làm. Thậm chí, những cốc trà sữa không nhãn mác còn được bán dạo xung quanh trường học.

một cửa hàng trà sữa của thương hiệu trà sữa dingtea

thương hiệu trà sữa sang chảnh gong cha

Giá trà sữa thường rất ”chát” so với ví tiền của sinh viên, những loại trà sữa có thương hiệu riêng dao động từ 30k-70k 1 cốc, tùy vào hương vị và kích thước mỗi cốc. Trà sữa có nhiều vị rất phong phú, bao bì nhãn mác bắt mắt. Đặc biệt những của hàng trà sữa thường có không gian rất sang chảnh và đẹp mắt, đây là nơi lý tưởng nhất để giới trẻ check in mỗi khi tụ tập, hẹn hò. Vì thế, dù đắt đến mấy thì những của hàng trà sữa vẫn là nơi thu hút hàng loạt bạn trẻ hiện nay.

không gian của hàng trà sữa rất sang trọng

quán trà sữa là nơi lý tưởng để check in

Hiện nay rất nhiều bạn ”nghiện” trà sữa như nghiện ”thuốc phiện”, nếu một ngày không uống một ly thì trong người sẽ cảm thấy khó chịu và thèm khát. Thậm chí, có những người còn uống 3-4 cố mỗi ngày mặc dù chi phí mỗi cốc rất đắt so với những thức uống khác.

giới trẻ xếp hàng chờ mua trà sữa

Trà sữa nổi tiếng và xuất hiện tràn lan nên khó kiểm soát về chất lượng an toàn thực phẩm, nhiều cuộc kiểm tra bất ngờ đã phát hiện nhiều cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc có thể gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt là những thương hiệu đó lại vô cùng nổi tiếng hấp dẫn giới trẻ. Hiện nay, đa số cửa hàng dùng bột kem để thay thế nguyên liệu sữa tươi để pha chế trà sữa.

nhiều nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Nhiều chuyên gia sức khỏe cảnh báo về tác hại không lường của trà sữa đối với người uống, uống nhiều trà sữa sẽ gây béo phì, vô sinh, thiếu sắt, nhanh chóng già hóa,…Hiện nay, nhiều của hàng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại hay các vocher giảm giá để thu hút nhiều bạn trẻ hơn, vì vậy vấn đề chất lượng của trà sữa cần các chức năng kiểm soát kỹ càng và chặt chẽ hơn để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.