Những minh chứng cho thấy U23 Việt Nam thừa sức thắng Thái Lan

tuyen U23 Viet Nam

U23 Việt Nam vừa có được một chiến thắng trước 1-0 cực kỳ cảm xúc trước U23 Thái Lan. Điều này cho thấy được rằng, bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Dụng Quang Nho đã tái xuất để mang đến một sự bùng nổ không nhỏ dành cho U23 Việt Nam. Hãy cùng 1gom88.com xem xét những minh chứng cho thấy rằng U23 Việt Nam thừa sức để thắng Thái Lan nhé! 

Trụ cột Quang Nho trở lại xuất sắc

Dụng Quang Nho đã có màn trở lại vô cùng xuất sắc để mang đến một sự bùng nổ trong lối chơi cho đội tuyển U23 Việt Nam. Cùng với Quang Nho, những cái tên khác như Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh cũng đã hoàn toàn đủ khả năng để thi đấu ổn định. Đặc biệt, điều này đã nâng cao tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam trước U23 Thái Lan.

U23 Viet Nam

Trong đó, có thể coi sự trở lại của Dụng Quang Nho đã tăng sức mạnh không nhỏ cho tuyến giữa của đội tuyển U23 Việt Nam. Xuất phát điểm là một cầu thủ đá biên tại HAGL, Quang Nho đã được đẩy lên chơi như một tiền vệ kiến thiết của U23 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 2000 đã thể hiện được một phong độ ấn tượng tại vị trí mới cùng với khả năng tổ chức của mình. 

Bên kia chiến tuyến, U23 Thái Lan vẫn đang có được một phong độ của riêng mình. Tuy nhiên, Thái Lan đã không có được may mắn để giành chiến thắng trước đội tuyển của chúng ta. 

U23 Việt Nam đã từng hạ gục Thái Lan

Chiến thắng của U23 ở vòng bảng chính là một điểm tựa vô cùng vững chắc về mặt tâm lý để đội tuyển của chúng ta tiếp tục chiến thắng trong trận đấu quyết định này. Mặc dù khi đó, U23 Việt Nam cũng đã tổn thất vô cùng nặng nề trong đội hình khi mà chỉ có 16 cầu thủ đăng ký thi đấu.

tuyen U23 Viet Nam

So với phần còn lại của giải đấu, U23 Thái Lan mang tới một đội hình cực kỳ trẻ của mình. Ngoài đội trưởng là Anusak Jaiphet sinh năm 1999 thì dàn cầu thủ còn lại đều có tuổi đời còn khá trẻ (lứa cầu thủ 2003 – 2004). Khác biệt về mặt kinh nghiệm và trình độ hiện tại đã giúp cho U23 Việt Nam có được bàn thắng cực kỳ sớm trước Thái Lan ở vòng bảng. Đặc biệt, đội tuyển xứ Thái đã không thể xuyên thủng mảnh lưới của thủ môn Trịnh Xuân Hoàng.

Với việc chiến thắng Thái Lan trong trận chung kết vừa qua vào ngày 26/2, U23 Việt Nam đã bước lên đài vinh quang của giải Đông Nam Á. 

Hiện tại, các cầu thủ đã có thể nghỉ ngơi một khoảng thời gian trước khi đến với các giải đấu lớn hơn tại khu vực. Đặc biệt, người hâm mộ luôn dõi theo những bước chân mà các cầu thủ đi qua.

>> Xem thêm: Liverpool sắp đuổi kịp Manchester City tại Premier League