Vì khó khăn, Lyon chấp nhận để mất sao vào tay Barcelona và Arsenal

Depay

Các báo cáo mới nhất từ Pháp cho biết Lyon sẽ phải cắn răng để 2 ngôi sao Depay và Houssem Aouar ra đi trong tuần này. Nguyên nhân là bởi họ đang gặp quá nhiều khó khăn vì kinh tế khủng hoảng.

Lyon hạ giá Depay cho Barcelona

Nhận định 188bet chuyên gia lăn banh cho biết đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu phức tạp trở lại ở khắp châu Âu và bóng đá cũng nơm nớp lo sợ sẽ phải rơi vào khủng hoảng sâu hơn. Thực tế ở lần bùng phát trước, rất nhiều CLB đã lao đao. Vì thế trước viễn cảnh phải đối mặt lần 2 với đại dịch, họ đang gấp rút tính tới các phương án bán ngôi sao để trang trải chi phí đề phòng đại dịch trở lại.

Lyon là một trong số những CLB đang đi theo phương án này. Đội bóng vùng Rhone sở hữu khá nhiều ngôi sao được các ông lớn châu Âu thèm khát. Trong đó tiêu biểu là trường hợp của Memphis Depay vốn đã được Barcelona liên hệ chiêu mộ.

Cách đây 2 tuần, khi dịch bệnh chưa bùng phát rộng rãi lại, Lyon khi đó chỉ chấp nhận để cầu thủ Hà Lan chuyển sang Nou Camp nếu nhận đủ 25 triệu euro. Tuy nhiên mới đây thì nguồn tin từ L’Équipe, Lyon bây giờ chỉ đòi một nửa giá so với yêu cầu ban đầu. Tức chỉ cần nhận 12,5 triệu euro, họ sẽ để Barcelona có được Depay.

Depay được xem là mảnh ghép hoàn hảo cho sơ đồ 4-2-3-1 mà Ronald Koeman đang xây dựng ở Barca. Anh có khả năng thi đấu rất độc lập trên hàng công và sở hữu cả tốc độ, kỹ thuật lẫn tài săn bàn ấn tượng. 

Trong khi đó hiện tại, Barcelona chỉ có một Griezmann vốn không giỏi trong việc chơi như mũi nhọn duy nhất trên hàng công. Vì thế Depay với việc được giảm giá nhiều khả năng sẽ chuyển sang Nou Camp trong vài ngày tới.Depay

Chủ tịch Lyon ngầm ám chỉ sẽ bán Houssem Aouar trong tuần này

Không chỉ Memphis Depay mà Lyon còn sở hữu một ngôi sao giá trị khác được quan tâm. Đó là trường hợp của Houssem Aouar, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Arsenal. Trong những ngày qua, Pháo Thủ được cho là đã liên tiếp liên hệ với đội bóng Pháp để chiêu mộ tiền vệ tài năng này.

Ban đầu 1gom88 nhận tin từ Daily Mail cho thấy, Arsenal đã đề nghị đổi Matteo Guendouzi lấy Aouar nhưng Lyon không hề hứng thú với phương án nêu trên. Hôm qua thì một số nguồn tin thân cận ở Emirates cho biết Pháo Thủ đã đề nghị sẽ trả cho đội bóng vùng Rhone 32 triệu bảng.

Và dù con số này kém xa giá trị của Houssem Aouar thì Lyon đang cân nhắc đồng ý. Lý do không gì khác ngoài chuyện họ đang gặp khó khăn về tài chính vì COVID-19. Ngoài ra tiền vệ 22 tuổi cũng không muốn ở lại với đại diện Ligue 1 và đã đề nghị ra đi trong hè này.

Mới đây chủ tịch Jean-Michael Aulas của Lyon cũng đã ngầm xác nhận thương vụ này. Ông cho biết sẽ cho phép các bên liên quan đàm phán tới hạn chót là thứ 6 tuần này. Nếu có thể thống nhất về giá cả với nhau, ông chủ của đại diện Ligue 1 sẽ để các ngôi sao của mình ra đi.

Truy cập duong link vao 188bet để xem thêm các tin tức bóng đá trong và ngoài nước hấp dẫn khác.